CHUỐI RỪNG CHÍN

CHUỐI RỪNG CHÍN

  • Dòng sản phẩm: Chuối rừng
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
  • 100.000 VNĐ


- HÃY TRUY CẬP VÀ BẤM THÍCH TRANG FANPAGE CỦA ĐỒ NÚI ĐỂ TƯƠNG TÁC VÀ ĐƯỢC CẬP NHẬP NHỮNG SẢN PHẨM NGÂM RƯỢU MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI https://www.facebook.com/donui.vn

CÁCH PHÂN BIỆT CHUỐI HỘT RỪNG, CHUỐI HỘT NHÀ

Trong năm qua, ĐỒ NÚI đã cung cấp nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ núi rừng Quảng Nam cho quý khách hàng gần xa, dùng vào các mục đích như chữa bệnh và ngâm rượu. Trong các sản phẩm đã có mặt trên kệ hàng của ĐỒ NÚI, chuối hột rừng là sản phẩm bán chạy nhất, được khách hàng trong Nam ngoài Bắc ưu chuộng, nhiều lúc khách hàng đặt chuối hột rừng chín Quảng Nam để ngâm rượu với số lượng lớn, ĐỒ NÚI không có để cung cấp kịp thời.

Hình ảnh cây chuối hột rừng

Ngoài vấn đề lợi nhuận trong kinh doanh ĐỒ NÚI đặc biệt chú trọng đến chất lượng của sản phẩm chuối hột rừng. Mình hiểu 1kg chuối hột rừng không bao nhiêu tiền so với tiền mua bình, rượu đặc biệt là tâm huyết quý khách hàng bỏ ra để ngâm một bình rượu (thường phải mất tới vài tháng chờ đợi). Chính vì vậy chuối hột rừng mình cung cấp luôn được tuyển chọn một cách cẩn thận, mình luôn phải mua nguyên quả chuối về sau đó tự phơi, không bao giờ mua chuối rừng khô từ người dân địa phương vì như vậy sẽ rất khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm. Với phương châm hoạt động “KHÔNG ĐẠI LÝ-KHÔNG QUA TRUNG GIAN-KHÔNG NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, GIÁM SÁT NGAY TỪ BAN ĐẦU TẤT CẢ CÁC KHÂU TỪ KHAI THÁC TỚI TIÊU THỤ”. Qúy khách hàng hảy yên tâm về chất lượng sản phẩm của ĐỒ NÚI.

Người dân C’tu tại Quảng Nam từ hàng trăm năm nay đã sử dụng chuối rừng để chữa bệnh cho người thân trong gia đình. Bước ra khỏi cửa nhà đã thấy cả rừng chuối hột rừng, trên này người ta không bao giờ trồng chuối rừng cả, thứ nhất vì nó quá nhiều; thứ hai quả chuối nhỏ, nhiều hạt, ít ngọt nên người dân không chuộng; thứ ba không thể phục vụ chăn nuôi vì lợn, gà trên đó cũng không ăn nổi thân cây này vì nó rất cứng … vì thế, khi mua chuối hột rừng của ĐỒ NÚI khách hàng hảy yên tâm về nguồn gốc và chất lượng chuối.

Nếu nói đến loại rượu thông dụng nhất, ngoài rượu gạo là số 1 thì rượu ngâm chuối hột rừng là số 2, đi đâu tôi cũng thấy người người, nhà nhà sử dụng chuối hột rừng ngâm rượu tiếp đãi bạn bè. Không phải ngẫu nhiên mà chuối hột rừng lại trở nên thông dụng như vậy, với đặc tính rẽ tiền, dễ tìm, có lợi cho sức khỏe nên rượu chuối hột rừng luôn là sự lựa chọn của đa số người ngâm rượu.

Nói là thông dụng như vậy nhưng để có một buồng chuối rừng chất lượng dùng ngâm rượu lại không phải dễ dàng vì thường chuối rừng khi gần chín sẽ bị các loài sóc, chim … ăn hết. Ngoài ra, hiện nay chuối hột được gắn mác có nguồn gốc từ rừng lại tràn lan trên thị trường, chính điều này đã gây tâm lý lo lắng cho khách hàng khi có ý định mua chuối hột rừng về tự ngâm rượu.

Vậy, có cách nào để phân biệt chuối hột rừng và chuối hột trồng và cách để sở hữu được quả chuối rừng chất lượng, nguồn gốc đảm bảo không. ĐỒ NÚI xin trả lời các bạn đây là điều hoàn toàn có thể.

Sau đây, ĐỒ NÚI gởi đến các bạn bài viết về cách phân biệt chuối hột rừng và chuối hột trồng.

Cách phân biệt chuối hột rừng, chuối hột trồng

1. Phân biệt bằng giác quan

a. Chuối hột rừng

Buồng chuối hột rừng thường ít nải, mỗi nải ít quả. Qủa chuối hột rừng nhỏ hơn so với chuối hột trồng trong vườn nhà, vỏ chuối sần sùi, không bóng mịn, thông thường chuối hột rừng khi gần chín có kích thước lớn hơn ngón tay cái người lớn, khi phơi khô sẽ nhỏ bằng ngón tay trỏ, độ dày của vỏ, thịt chuối hột rừng ít hơn chuối hột trồng. Đặc biệt, chuối hột rừng rất nhiều hạt.

Hình ảnh chuối hột rừng tươi

Chuối hột rừng khi sơ chế để ngâm rượu thường được sơ chế làm hai cách: đối với quả chín sẽ tiến hành bóc vỏ, phơi khô nguyên cả trái; chuối hột rừng xanh để nguyên vỏ được cắt thành từng lát, mỗi lát chuối dày khoảng 1 cm.

Hình ảnh chuối hột rừng khô nguyên quả và để vỏ, cắt lát phơi khô

b. Chuối hột trồng tại vườn nhà

Chuối hột trồng tại nhà buồng chuối rất nhiều nải, mỗi nải có nhiều quả chuối. Khi chuối hột trồng tại vườn nhà gần chín có kích thước rất lớn tùy vào từng loại chuối sẽ có kích thước khác nhau thường lớn hơn chuối rừng, vỏ chuối bóng mịn, dày, mọng nước, ít hột bên trong.

Hình ảnh quả chuối vườn quả to, vỏ dày, bóng mịn, mong nước, hột tương đối ít

Với đặc điểm là quả chuối to nên khi phơi, người ta sẽ cắt chuối hột thành từng lát để chuối mau khô.

2. Phân biệt bằng vị giác

a. Chuối hột rừng

Chuối rừng khi chín có vị ngọt nhẹ, sau khi ăn vào vị chát của chuối vẫn đọng lại trên đầu lưỡi, hương thơm đặc trưng, không nồng.

b. Chuối hột trồng trong vườn nhà

Khi chín vị ngọt cao hơn chuối rừng rất nhiều, phần thịt chuối ở giữa hơi cứng và giòn, có mùi vị đặc trưng của chuối nhưng so với chuối hột rừng thì không bằng.

ĐỒ NÚI hy vọng qua bài viết này các bạn có thể có cái nhìn tốt hơn khi lựa chọn mua chuối rừng để trị bệnh, ngâm rượu.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt