NẤM LIM XANH KHÔ

NẤM LIM XANH KHÔ

  • Dòng sản phẩm: NẤM LIM XANH
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
  • Phone: 0868499892
    Bạn đang muốn mua NẤM LIM XANH CHUẨN QUẢNG NAM để ngâm rượu. Tuy nhiên, cơ sở bán thì nhiều, người bán lại càng đông, nếu không có kinh nghiệm, nhất định bạn sẽ mua phải sản phẩm NẤM LIM XANH kém chất lượng (Bị nấm mốc, giá trị dược liệu không có, hàng giả …). Với lý do trên việc các bạn thắc mắc không biết chọn cho mình sản phẩm NẤM LIM XANH nào chất lượng để ngâm rượu là hoàn toàn đúng.
  • 2.500.000 VNĐ


nấm lim xanh

Nếu thật sự quan tâm các bạn hãy đọc hết bài viết này để có một hiểu biết nhất định trước khi mua hàng. Đây là kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết trong nhiều năm đi rừng khai thác nấm lim xanh.

Nấm lim xanh tưởng chừng như rất dễ mua nhưng trên thực tế lại khá khó khăn, nhất là đối với sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng lại là một điều không dễ. Những người có nhu cầu sử dụng nấm lim xanh để điều trị một số loại bệnh thì việc tìm mua nấm lim xanh lại càng phải được quan tâm đúng mức, nếu sử dụng loại nấm lim kém chất lượng đương nhiên hiệu quả sẽ không cao và tiếc nhất là đã bõ qua giai đoạn vàng để điều trị bệnh.

Ngày hôm nay tôi tranh thủ khoảng thời gian không đi khai thác dược liệu tại các cánh rừng Trường Sơn để viết một bài viết, giải thích các thắc mắc của một số bạn có liên quan đến nấm lim xanh để các bạn có cái nhìn cụ thể và chân thực nhất, không băn khoăn khi sử dụng nấm lim xanh cho bản thân và gia đình.

Nấm lim xanh là gì.

Qúa trình tôi đi khai thác và buôn bán các loại thảo dược hàng chục năm nay có nhiều bạn khách hàng cứ nghĩ nấm linh chi là nấm lim xanh nhưng trên thực tế lại khác. Những người làm nghề khai thác nấm như tôi thường phân nấm linh chi làm các loại sau: Thanh chi, Xích chi, Hắc chi, Hoàn chi, Tử chi. Nấm lim xanh chỉ là một loại nấm linh chi mọc trên thân cây lim đã chết mà thôi, còn các cây khác như: cao su, xoài, tràm, nghiến, muồng đen đều có thể mọc ra được các loại nấm linh chi khác nhưng có giá trị dược liệu nhất và được sử dụng rộng rãi vẫn là nấm lim xanh. Tên khoa học của Nấm lim xanh là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst,  trong cuốn  "Bản thảo cương mục" được xem là từ điển bách khoa của Trung Quốc về dược vật học xem nấm lim xanh là một loại thuốc quý có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày).

2. Nấm lim xanh Quảng Nam có gì khác so với nấm lim những vùng khác.

Tôi cùng một số anh em đi khai thác dược liệu, thời gian cả chục năm nay, qua không biết bao nhiêu khu rừng nhưng chưa thấy nơi nào cây dược liệu lại nhiều như ở Quảng Nam, nổi tiếng trong số này phải kể đến cây sâm Ngọc Linh và nấm lim xanh, ngoài ra còn có cả các cây dược liệu quý hiếm khác. Nhiều lúc ngồi nghĩ rừng núi vùng này cũng giống như những tỉnh thành khác thôi mà, tại sao lại tập trung nhiều loại cây dược liệu như vậy, mãi sau này tôi mới đi tìm hiểu và ngỡ ra rằng

Quảng Nam là nơi kết thúc của dãy Trường sơn Bắc và đồng thời cũng là nơi bắt đầu của dãy Trường sơn Nam. Khí hậu ở vùng này rất khắc nghiệt, mùa hè thì nắng nóng, mùa đông lại lạnh căm, thường xuyên phải hứng chịu các cơn bão nhiệt đới. Chính sự  khác biệt đấy mà ở đây có những loại thảo dược vô cùng quý hiếm như sâm ngọc linh, nấm lim xanh.

Thời gian qua các khách hàng khi sử dụng nấm lim xanh đa số đều tiếp tục quay trở lại mua nấm lim xanh của tôi để sử dụng, đa phần mọi người đều cho rằng nấm lim xanh vùng Quảng Nam tuy nhỏ nhưng thơm, khi uống vào vị đắng, một lúc sau ngọt nơi đầu lưỡi, hiệu quả mang lại thấy rất rõ ràng. Cũng giống như con người vậy thôi sinh ra trong môi trường khó khăn, khắc nghiệt, ý chí và nghị lực sống của người dân vùng đó hết sức mạnh mẽ, đối với cây nấm lim xanh sinh ra ở Quảng Nam sống được đến lúc thu hoạch đã phải trải qua mưa, nắng, gió đấy là những cây nấm lim xanh tốt nhất được tự nhiên chọn lọc, mặc dù không cao to, bóng bẩy nhưng cái quan trọng là giá trị dược liệu rất cao, tạo nên thương hiệu từ lâu đời.

3. Nấm lim xanh được bán tại Quảng Nam có hàng đểu không

Trong số các bạn đang đọc bài viết này tôi nghĩ sẽ có người đang cần tìm mua nấm lim xanh Quảng Nam về sử dụng, tuy nhiên để có được sản phẩm nấm lim nguồn gốc rõ ràng các bạn cần phải mua tại những nơi cực kỳ uy tín, nếu không sẽ mua phải hàng đểu ngay.

Trước đây khi người ta còn ít biết đến tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam quả thực nấm rất nhiều, tôi còn nhớ khi tôi cùng Ba của tôi đi lên thăm một người bạn của ông ấy, đến nhà chỉ thấy toàn nấm tươi chính gốc Quảng Nam, chú ấy pha trà uống đắng khinh khủng (tôi không uống được nhiều) hàng xóm của chú khi vào mùa đều lên núi hái nấm, nói chung nấm rất là nhiều. Khi tôi và ba ra về còn được tặng 1 kg để pha trà uống dần, thời đó là vậy, giao thương buôn bán ít, cuộc sống vô cùng khó khăn, người ta chỉ mong sao cho đủ cơm ăn áo mặc là được rồi, còn chuyện mua nấm lim xanh dùng là điều xa xỉ.

Mãi những năm về sau khi các công trình khoa học hiện đại nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanh được công bố, một số người sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh có hiệu quả thì nhà nhà, người người tìm về Quảng Nam để mua nấm nhưng nấm đâu cho đủ, giá cả lại tăng chóng mặt, chính vì vậy từ đây mới có hiện tượng một số người đem nấm trồng trà trộn vào với nấm thật, lấy nấm lim từ vùng khác gắn thương hiệu là nấm Quảng Nam để bán. Tôi đi rừng nhiều, hàng ngày đều tiếp xúc với cây nấm lim xanh Quảng nam, đương nhiên những việc làm này không thể qua mặt được tôi rồi nhưng với một số bạn tôi nghĩ là 100% không biết được, tại sao:

Thứ nhất, vì hàng giả giờ quá nhiều, nhiều hơn cả hàng thật, có khi người bán hàng tốt sẽ bị nghi ngờ là kẻ lừa đảo; thứ hai, không chỉ có các các nhân mà ngay cả các công ty có thương hiệu cũng đã bắt đầu bán hàng không rõ nguồn gốc dẫn đến việc mất niềm tin; thứ ba, một số cách phân biệt nấm lim thật giả là hoàn toàn sai và tôi khẳng định người đó chưa từng thấy một cây nấm lim rừng nào ở trong tự nhiên chứ đừng nói đến việc phân biệt; thứ tư, các bạn không có một người am hiểu về nấm lim xanh tư vấn nên rất dễ bị mất phương hướng.

Chính vì vậy các bạn có nhu cầu cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp qua cho tôi tại địa chỉ này.

4. Nấm lim xanh rừng và nấm lim trồng nên dùng loại nào

Sử dụng một sản phẩm nào đó muốn tốt cho cơ thể, kể cả nấm lim xanh rừng luôn, đầu tiên các bạn phải chọn cho mình một sản phẩm chất lượng nhất, nguồn gốc xuất sứ đảm bảo, chứ không phải nấm lim xanh rừng nào cũng được đâu, về cơ bản đều là nấm lim xanh cả nhưng đó có thể là hàng rừng hoặc cũng có khả năng là hàng trồng mà hai loại này công dụng rất là chênh lệch, nấm rừng không phải ngẫu nhiên mà nó được nhiều người sử dụng, bản chất của nấm lim xanh rừng được sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên, hoàn toàn không có sự tác động của con người từ lúc hình thành đến khi thu hoạch và trải qua các điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên như mưa, nắng, gió, một khi cây nấm lim xanh rừng đến tay các bạn thì đấy là những cây nấm tốt nhất, còn những cây sức đề kháng yếu thì đương nhiên không thể sống đến lúc trưởng thành được …….. đối với nấm lim xanh trồng, chắc khả năng nhiều bạn cũng không hiểu vì sao lại gọi là nấm trồng và quy trình trồng nó ra làm sao. Để nói về vấn đề này cho các bạn hiểu thì tương đối là dài nhưng về cơ bản thế này, nấm trồng là loại nấm được nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo, có sự hỗ trợ từ bàn tay con người và một điều này tôi nghĩ các bạn sẽ bất ngờ, đấy là cây nấm lim xanh trồng nó không phải sinh trưởng trên thân cây lim mà trên mùn cưa của cây cao su và cây keo, sau đó người ta cấy giống vào và tiến hành nuôi trồng trong điều kiện tốt nhất và đương nhiên rồi, chắc chắn trong quá trình này sẽ sử dụng hóa chất để kích thích sự phát triển của cây nấm lim. Đấy, tôi nói sơ qua như vậy các bạn đã hình dung ra tại sao chúng ta phải lựa chọn nấm lim xanh rừng rồi phải không.

5. Quy trình khai thác nấm lim xanh rừng như thế nào

Khi đi rừng khai thác nấm lim xanh anh em chúng tôi xác định sẽ gặp phải những khó khăn như thiên tai và có thể đối mặt với những loài thú hoang dã, nguy hiểm thường xuyên rình rập nên lúc nào cũng phải đi theo nhóm, chuẩn bị lương thực, thuốc men có thể sử dụng được từ một tuần đến một tháng.

Hiện nay do diện tích rừng nguyên sinh bị khai thác tương đối nhiều nên bắt buộc muốn có nấm lim xanh rừng đủ chuẩn phải đi vào các khu rừng già, giáp biên nước bạn Lào. Nếu các bạn một lần đi khai thác nấm lim xanh cùng với anh em chúng tôi mới hiểu hết nổi gian truân, khó khăn. Với những khu rừng gần nơi người dân sinh sống rất khó để tìm được một cây nấm lim xanh đạt yêu cầu vì khi cây nấm mới vừa mọc, chưa tích đủ giá trị dược liệu đã bị người dân khai thác, chính vì vậy muốn tìm được cây nấm chất lượng nhất giao cho các bạn, anh em chúng tôi phải đi đến những nơi mà mọi người khó có điều kiện đi nhất.

6. Mua nấm lim xanh ở đâu

Nếu bạn chạy ngược từ thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam lên huyện Tiên Phước (nơi được xem là nơi có nấm lim tốt nhất cả nước), sẽ thấy dọc hai bên đường các hàng quán, tiệm thuốc rao bán nấm lim một cách tràn lan. Ở đây nếu nấm lim Tiên Phước tôi xin khẳng định là không thể nào có số lượng lớn để bán cho người người, nhà nhà như vậy được. Tôi đặt ra một câu hỏi là nấm lim xanh ở đâu mà số lượng mỗi ngày đi hàng trăm kg, trong khi tại địa phương này số lượng nấm lim tương đối ít, một dấu hỏi lớn, một sự bất minh về nguồn gốc rất rõ ràng.

Nấm lim xanh đã được sơ chế, phơi khô

Nếu đây là một loại hàng hóa đơn thuần thì chẳng sao nhưng đó lại là một sản phẩm hỗ trợ điều trị sức khỏe nên nếu sản phẩm không tốt nhất định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lợi ích người tiêu dùng.

Qúa trình đi tìm hiểu mua hàng nhất định các bạn phải biết được đâu là sản phẩm nấm lim rừng chuẩn, tìm mua tại những nơi uy tín, vì hiện tại thật giả lẫn lộn, từ người bán lẽ đơn thuần tới các công ty có tên tuổi. Anh em chúng tôi đi rừng hái được bao nhiêu nấm đều phải cung cấp cho những khách hàng quen thuộc đã đặt hàng trước, với số lượng thu hái không nhiều nên việc chậm trễ là đương nhiên, hàng sau khi khai thác từ rừng về sẽ được chúng tôi sấy khô với nhiệt độ vừa phải để giữ được đầy đủ nhất giá trị dược liệu của cây và ngay lập tức cho chuyển phát nhanh đến tay người tiêu dùng. Có một đặc điểm tôi làm từ trước đến nay là nấm lim xanh của tôi không bao giờ phải qua một cầu nối trung gian nào cả nên không sợ phía đại lý bán sản phẩm giả mạo, trà trộn nấm kém chất lượng lừa đảo người tiêu dùng. Các bạn có nhu cầu mua hàng hãy alo và đặt hàng trước cho anh em chúng tôi.

7. Nên mua nấm lim xanh loại nào chuẩn nhất

Tôi khuyên các bạn nên chọn mua loại nấm nguyên cây để về tự tay thái lát hoặc xay bột mà dùng, có như vậy mới đảm bảo được. Với các sản phẩm được chế biến sẵn gần như 100% người ta sẽ dùng nấm lim xanh trồng hoặc nấm lim xanh không đạt tiêu chuẩn, mối mọt để chế biến cho rẽ, như vậy người thiệt thòi đương nhiên sẽ là các bạn rồi.

Khi tôi gởi nấm lim cho các bạn sẽ gởi những cây nấm còn nguyên, y như hình dạng của chúng ở trong rừng, có thể còn có cả gốc nấm, gỗ lim và một ít bụi bám vào, về mặc hình thức trông không được đẹp lắm nhưng về giá trị dược liệu các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng không nơi nào có thể sánh lại.

8. Nấm lim xanh có chữa được ung thư không và một số tác dụng chính.

Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm lim xanh còn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ. Cũng có một câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đấy là nếu đang sử dụng  thuốc tân dược có thể dùng nấm lim xanh được không đặc biệt là thuốc điều trị ung thư, đối với câu hỏi này đầu tiên các bạn phải có sự tư vấn của bác sĩ đang điều trị bệnh cho các bạn nhưng thông thường theo tôi biết từ rất nhiều khách hàng của tôi là họ cũng sử dụng đồng thời cả tân dược lẫn nấm lim xanh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nấm lim xanh thực chất khi uống vào cơ thể người bị bệnh sẽ tăng sức đề kháng, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư các bạn sử dụng trước hoặc sau khi dùng thuốc tân dược khoảng 30 phút.

Trong nấm lim xanh bao gồm các dược liệu sau Triterpenes; Germanium; Ling zhi – 8 protein; Polysaccharide; Vitamin; Các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đối với người mắc bệnh ung thư, sử dụng nấm lim xanh có tác dụng:

  • Giảm bớt đau đớn, mệt mỏi sau thực hiện phẫu thuật, trị liệu ung thư. Đặc biệt nấm lim xanh có tác dụng làm giảm tác dụng phụ do hóa chất gây ra, hạn chế rụng tóc do hóa trị, xạ trị.
  • Hoạt chất Triterpenes và Ling zhi – 8 protein của nấm lim xanh có tác dụng tiêu diệt khối u, ngăn chặn khối u phát triển.
  • Hoạt chất Adenosine giống như một loại an thần, giúp bệnh nhân ung thư cảm thấy thoải mái hơn, tâm lý ổn định hơn.
  • Đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu, sử dụng nấm lim xanh kết hợp với các liệu pháp khác chính là cách hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư di căn.

Lưu ý khi mua nấm lim xanh

Khi các bạn có nhu cầu mua nấm vui lòng gọi điện trực tiếp cho tôi và nhắn tin vào trang Fanpage ngay bên dưới để được tôi trả lời, tư vấn cụ thể, tôi sẽ gởi những hình ảnh về nấm lim cho các bạn xem trước khi giao hàng, hàng các bạn thấy đảm bảo tôi sẽ cho nhân viên chuyển phát tới tận nhà lấy hàng và giao hàng đến tận tay mọi người, tuyệt đối không có bên thứ 3 tham gia vào quá trình này.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về nấm lim xanh và có thể chọn cho mình loại nấm lim xanh chất lượng nhất cho bản thân, gia đình.

 

 

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt