Đã qua cái thời người người đua nhau ngâm rượu động vật, lý do cho sự đi xuống đó có lẽ do nhiều nguyên nhân. Đi ngược với xu hướng trên, rượu ngâm từ thực vật hiện nay rất được nhiều người ưa chuộng. Với giá thành rẽ, dễ tìm, giá trị dược liệu cao, không ngạc nhiên gì mà rượu ngâm từ thực vật là sự lựa chọn số một của đại bộ phận khách hàng.

Ngày hôm nay ĐỒ NÚI sẽ giới thiệu đến khách hàng cách ngâm rượu nấm lim xanh chuẩn thơm ngon.

Trước khi hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu nấm lim xanh ĐỒ NÚI xin trả lời các câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra như:

*NẤM LIM XANH CÓ CHỮA ĐƯỢC UNG THƯ GAN KHÔNG ?

ĐỒ NÚI KHẲNG ĐỊNH LÀ KHÔNG ?

Trước đây khi chưa kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến nấm lim xanh, mình có được một người chú nhờ đi gởi giúp cho vài người bạn của chú (bị bệnh ung thư gan các giai đoạn khác nhau) mỗi người từ 2-3 kg nấm lim xanh về để điều trị bệnh, vì nấm lim xanh Tiên Phước, Quảng Nam rất nổi tiếng nên họ rất tin dùng (Vì sao nấm lim xanh Tiên Phước, Quảng Nam lại được ưa dùng như vậy, mình xin trả lời, đó là một công nghệ làm quảng cáo các bạn ạ, đằng sau đó có cả một ekip rất chuyên nghiệp hỗ trợ. Thiết nghĩ, nấm lim xanh chuẩn mọc ở đâu cũng tốt, đừng vì tin tưởng vào lời đồn đại mà tiền mất, tật mang) sau một thời gian mình hỏi ông chú tình trạng sức khỏe những người đó sao rồi thì chú bảo đều đã qua đời rồi.

Nấm lim xanh chữa được bệnh ung thư gan là điều phi lý, nếu khách hàng nào mua về để chữa trị viêm gan hoặc các bệnh về gan, thanh lọc cơ thể, dùng nấm lim xanh rất tốt.

*NẤM LIM XANH NGÂM RƯỢU ĐƯỢC KHÔNG?

ĐỒ NÚI XIN KHẲNG ĐỊNH LÀ ĐƯỢC VÀ DÙNG RẤT PHỔ BIẾN.

Tại Quảng Nam nổi tiếng với năm loại rượu, thứ nhất rượu hồng đào, thứ hai rượu sâm ngọc linh, thứ ba rượu nấm lim xanh, thứ bốn rượu ba kích tím, thứ năm rượu đẳng sâm (hay còn gọi là sâm Khu 7). Về với Quảng Nam nếu được chủ nhà mời một trong năm loại rượu đó thì hẳn bạn là người được chủ nhà hết sức tôn trọng, những loại rượu trên được ngâm rất phổ biến tại Quảng Nam.

Bây giờ chúng ta đi vào công việc chính.

1. Chuẩn bị nấm lim xanh

Nấm lim xanh mọc trên thân của những cây lim trong rừng tự nhiên, do điều kiện như vậy nên chất lượng mỗi cây nấm sẽ khác nhau, quá trình tuyển lựa nấm cần lưu ý vấn đề sau:

- Nên chọn những loại nấm vừa có mũ nấm vừa có thân nấm, phần gốc nấm còn dính đất, vỏ cây, gỗ bám trên đó, nấm cứng, có các màu đặc trưng như đỏ, đen nhạt, vàng bóng.

- Chọn nấm lim xanh có kích thước vừa phải, không to quá cũng như nhỏ quá, nếu nấm to quá (nấm đa niên) thì nấm đã hóa gỗ, giá trị dược liệu rất ít hoặc không có.

- Loại bõ những cây nấm bị mốc, mọt. Lưu ý, tình trạng nấm linh xanh mốc rất nhiều do qua nhiều khâu trung gian, quá trình vận chuyển cẩu thả, cách bảo quản không đúng, nếu sử dụng vô tình lại rước thêm bệnh vào cơ thể. Cần quan sát bề mặt nấm hoặc có thể bẻ gãy đôi mũ nấm ra, nếu thấy nấm thâm đen, độ kết dính không cao, bụi nhiều, có mùi mốc, đây đích thực là nấm hư hỏng.

- Đưa toàn bộ nấm lim xanh ra phơi nắng càng khô càng tốt.

2. Chuẩn bị bình ngâm rượu

Bình ngâm rượu có rất nhiều loại khác nhau về kích thước, hình dạng, vật liệu … nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để ngâm nấm lim xanh, nếu các bạn muốn có được một bình rượu chất lượng nhất, nên ngâm nấm lim xanh vào trong các hủ sành, miệng không được lớn quá để tránh việc thoát hơi của rượu.

Ngoài ra, đối với các bạn có sở thích cho bạn bè, người thân thấy được những cây nấm lim có thể thay thế bằng hủ thủy tinh, loại này cũng rất tốt. Nếu các bạn không có đủ điều kiện sử dụng bình nhựa cũng không sao. Mình thấy có hai loại bình nhựa được dân ngâm rượu sử dụng phổ biến là bình ngâm rượu bằng nhựa hiệu Song Long và Duy Tân, bình Duy Tân thì đẹp hơn nhiều.

3. Chọn rượu ngâm

Tùy theo tiểu lượng người dân mỗi vùng miền mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm, không nhất thiết phải quy định rượu ngâm nấm lim xanh phải có nồng độ nhất định nhưng theo mình nghĩ các bạn nên ngâm rượu từ 37 – 50 độ là tốt nhất để tránh việc rượu nhạt thì uống không chất mà rượu cao độ quá thì uống nguy hiểm cho sức khỏe.

Điều các bạn cần phải lưu tâm nhất đó là nên mua rượu tại cơ sở nào, chất lượng rượu có đảm bảo hay không, tránh việc phải đổ bỏ bình rượu sau khi ngâm vì rượu không đảm bảo chất lượng.

4. Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Sau khi đã chọn được các cây nấm có đặc điểm như trên, tiến hành làm sạch nấm, kiểm tra xem chân nấm có bám lại vỏ hoặc thân lim không, nếu có bõ ngay vì gỗ lim không tốt cho sức khỏe. Tiếp đó chúng ta rửa nấm bằng rượu (lưu ý, ngâm bằng rượu nào thì rửa bằng rượu đó) cho thật sạch, sau đó để ráo.

Cho nấm lim xanh vào trong hủ (500g/bình 5l) tiến hành đổ rượu vào gần đầy bình, khi đã đổ rượu xong, đậy nắp bình thật chặt, để nơi thoáng mát, 90 ngày ngâm là có thể sử dụng được.

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA

NGÂM RƯỢU TẠI ĐÂY

Chú ý: Các bạn có thể hạ thổ bình rượu nấm lim xanh thời gian 3 tháng 10 ngày rồi lấy lên dùng uống rất ngon và đằm.

5. Tác dụng rượu nấm lim xanh

– Tăng cường hệ miễn dịch bồi bổ cơ thể;

– Các bệnh về hô hấp, hen suyễn;

– Chữa trị chứng mệt mỏi, suy nhược cơ thể;

– Viêm nhiễm hoặc áp xe cổ họng, đờm dãi;

– Các bệnh về tim và hệ tuần hoàn, thận, gan ;

– Tăng cuờng sinh lực, tráng dương bổ thận;

– Trị chứng khó sinh ở phụ nữ…

6. Đối tượng sử dụng

Những người sau đây không nên sử dụng rượu ngâm từ nấm lim xanh:

- Người có bệnh về gan, dạ dày.

- Người thể âm hư, nội nhiệt, cảm mạo.

Người cao huyết áp, bệnh tim mạch và hệ tiêu hóa, phụ nữ mang thai, trẻ em.

7. Cách sử dụng

Có thể uống rượu nấm lim xanh hằng ngày, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một ly rượu nhỏ.

Không quá lạm dụng rượu nấm lim xanh, tốt nhất dưới 50ml/ngày.

Như vậy, ĐỒ NÚI đã gởi đến các bạn bài viết cách ngâm rượu nấm lim xanh. Chúc các bạn ngâm được cho mình một bình rượu nấm lim xanh ngon, chất lượng.

CÁCH NGÂM RƯỢU MẬT NHÂN
...
CÁCH NGÂM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU TỐT NHẤT
...
Super
Author short description.
Chi tiết