Đóng

Chuối rừng (cách phân biệt chuối hột rừng thật giả)

Chuối rừng (cách phân biệt chuối hột rừng thật giả)

-TÊN SẢN PHẨM: CHUỐI RỪNG;

-TÌNH TRẠNG: ĐANG CẬP NHẬT;

-GIÁ BÁN: 100K/KG;

-GIẢM 50% PHÍ VẬN CHUYỂN ĐỐI VỚI KHÁCH LẼ MUA TỪ 400.000 VNĐ TRỞ LÊN;

-LIÊN HỆ: 0868.499.892 (SỐ MỚI VIETTEL).

– HÃY TRUY CẬP VÀ BẤM THÍCH TRANG FANPAGE CỦA ĐỒ NÚI ĐỂ TƯƠNG TÁC VÀ ĐƯỢC CẬP NHẬP NHỮNG SẢN PHẨM NGÂM RƯỢU MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI https://www.facebook.com/donui.vn

– HÃY TRUY CẬP VÀ BẤM THÍCH TRANG FANPAGE CỦA ĐỒ NÚI ĐỂ TƯƠNG TÁC VÀ ĐƯỢC CẬP NHẬP NHỮNG SẢN PHẨM NGÂM RƯỢU MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI https://www.facebook.com/donui.vn

CÁCH PHÂN BIỆT CHUỐI HỘT RỪNG, CHUỐI HỘT NHÀ

Trong năm qua, ĐỒ NÚI đã cung cấp nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ núi rừng Quảng Nam cho quý khách hàng gần xa, dùng vào các mục đích như chữa bệnh và ngâm rượu. Trong các sản phẩm đã có mặt trên kệ hàng của ĐỒ NÚI, chuối hột rừng là sản phẩm bán chạy nhất, được khách hàng trong Nam ngoài Bắc ưu chuộng, nhiều lúc khách hàng đặt chuối hột rừng chín Quảng Nam để ngâm rượu với số lượng lớn, ĐỒ NÚI không có để cung cấp kịp thời.

cay chuoi hot rung 1

Hình ảnh cây chuối hột rừng

Ngoài vấn đề lợi nhuận trong kinh doanh ĐỒ NÚI đặc biệt chú trọng đến chất lượng của sản phẩm chuối hột rừng. Mình hiểu 1kg chuối hột rừng không bao nhiêu tiền so với tiền mua bình, rượu đặc biệt là tâm huyết quý khách hàng bỏ ra để ngâm một bình rượu (thường phải mất tới vài tháng chờ đợi). Chính vì vậy chuối hột rừng mình cung cấp luôn được tuyển chọn một cách cẩn thận, mình luôn phải mua nguyên quả chuối về sau đó tự phơi, không bao giờ mua chuối rừng khô từ người dân địa phương vì như vậy sẽ rất khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm. Với phương châm hoạt động “KHÔNG ĐẠI LÝ-KHÔNG QUA TRUNG GIAN-KHÔNG NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, GIÁM SÁT NGAY TỪ BAN ĐẦU TẤT CẢ CÁC KHÂU TỪ KHAI THÁC TỚI TIÊU THỤ”. Qúy khách hàng hảy yên tâm về chất lượng sản phẩm của ĐỒ NÚI.

Người dân C’tu tại Quảng Nam từ hàng trăm năm nay đã sử dụng chuối rừng để chữa bệnh cho người thân trong gia đình. Bước ra khỏi cửa nhà đã thấy cả rừng chuối hột rừng, trên này người ta không bao giờ trồng chuối rừng cả, thứ nhất vì nó quá nhiều; thứ hai quả chuối nhỏ, nhiều hạt, ít ngọt nên người dân không chuộng; thứ ba không thể phục vụ chăn nuôi vì lợn, gà trên đó cũng không ăn nổi thân cây này vì nó rất cứng … vì thế, khi mua chuối hột rừng của ĐỒ NÚI khách hàng hảy yên tâm về nguồn gốc và chất lượng chuối.

Nếu nói đến loại rượu thông dụng nhất, ngoài rượu gạo là số 1 thì rượu ngâm chuối hột rừng là số 2, đi đâu tôi cũng thấy người người, nhà nhà sử dụng chuối hột rừng ngâm rượu tiếp đãi bạn bè. Không phải ngẫu nhiên mà chuối hột rừng lại trở nên thông dụng như vậy, với đặc tính rẽ tiền, dễ tìm, có lợi cho sức khỏe nên rượu chuối hột rừng luôn là sự lựa chọn của đa số người ngâm rượu.

Nói là thông dụng như vậy nhưng để có một buồng chuối rừng chất lượng dùng ngâm rượu lại không phải dễ dàng vì thường chuối rừng khi gần chín sẽ bị các loài sóc, chim … ăn hết. Ngoài ra, hiện nay chuối hột được gắn mác có nguồn gốc từ rừng lại tràn lan trên thị trường, chính điều này đã gây tâm lý lo lắng cho khách hàng khi có ý định mua chuối hột rừng về tự ngâm rượu.

Vậy, có cách nào để phân biệt chuối hột rừng và chuối hột trồng và cách để sở hữu được quả chuối rừng chất lượng, nguồn gốc đảm bảo không. ĐỒ NÚI xin trả lời các bạn đây là điều hoàn toàn có thể.

Sau đây, ĐỒ NÚI gởi đến các bạn bài viết về cách phân biệt chuối hột rừng và chuối hột trồng.

I.Cách phân biệt chuối hột rừng, chuối hột trồng.

1.Phân biệt bằng giác quan.

a.Chuối hột rừng.

Buồng chuối hột rừng thường ít nải, mỗi nải ít quả. Qủa chuối hột rừng nhỏ hơn so với chuối hột trồng trong vườn nhà, vỏ chuối sần sùi, không bóng mịn, thông thường chuối hột rừng khi gần chín có kích thước lớn hơn ngón tay cái người lớn, khi phơi khô sẽ nhỏ bằng ngón tay trỏ, độ dày của vỏ, thịt chuối hột rừng ít hơn chuối hột trồng. Đặc biệt, chuối hột rừng rất nhiều hạt.

chuoi hot rung 5

Hình ảnh chuối hột rừng tươi

Chuối hột rừng khi sơ chế để ngâm rượu thường được sơ chế làm hai cách: đối với quả chín sẽ tiến hành bóc vỏ, phơi khô nguyên cả trái; chuối hột rừng xanh để nguyên vỏ được cắt thành từng lát, mỗi lát chuối dày khoảng 1 cm.

chuoi_hot 1 copy1

Hình ảnh chuối hột rừng khô nguyên quả và để vỏ, cắt lát phơi khô

b.Chuối hột trồng tại vườn nhà

Chuối hột trồng tại nhà buồng chuối rất nhiều nải, mỗi nải có nhiều quả chuối. Khi chuối hột trồng tại vườn nhà gần chín có kích thước rất lớn tùy vào từng loại chuối sẽ có kích thước khác nhau thường lớn hơn chuối rừng, vỏ chuối bóng mịn, dày, mọng nước, ít hột bên trong.

chuoi hot nha 2

Hình ảnh quả chuối vườn quả to, vỏ dày, bóng mịn, mong nước, hột tương đối ít

Với đặc điểm là quả chuối to nên khi phơi, người ta sẽ cắt chuối hột thành từng lát để chuối mau khô.

2.Phân biệt bằng vị giác

a.Chuối hột rừng

Chuối rừng khi chín có vị ngọt nhẹ, sau khi ăn vào vị chát của chuối vẫn đọng lại trên đầu lưỡi, hương thơm đặc trưng, không nồng.

b.Chuối hột trồng trong vườn nhà

Khi chín vị ngọt cao hơn chuối rừng rất nhiều, phần thịt chuối ở giữa hơi cứng và giòn, có mùi vị đặc trưng của chuối nhưng so với chuối hột rừng thì không bằng.

ĐỒ NÚI hy vọng qua bài viết này các bạn có thể có cái nhìn tốt hơn khi lựa chọn mua chuối rừng để trị bệnh, ngâm rượu.

II.Cách ngâm rượu chuối hột rừng

1.Chuẩn bị nguyên liệu.

a.Rượu

Tùy theo thói quen uống rượu của người dân các vùng miền khác nhau mà sử dụng rượu có nồng độ rượu khác nhau để ngâm, mình khuyên các bạn nên sử dụng loại rượu có nồng độ từ 40 độ trở lên để ngâm là ngon nhất (nếu quý khách hàng không có thời gian, địa chỉ đặt rượu uy tín thì có thể mua tại ĐỒ NÚI) vì rượu cao độ để càng lâu rượu sẽ càng ngon, không bị nhạt theo năm tháng hơn nữa hoạt chất trong chuối rừng khi ngâm với rượu cao độ mới có thể ra hết. Nhiều quan niệm cho rằng ngâm thực vật với rượu cao độ sẽ làm hư các chất dinh dưỡng trong thực vật, tuy nhiên đó chỉ là nhận định của một só người. Mình nhận thấy khi ngâm rượu cao độ thì rượu uống có vị thơm hơn, không nhạt rượu, rất chất.

Rượu gạo ngâm chuối hột rừng 1

Hình ảnh rượu ngâm chuối rừng (phải từ 40 độ trở lên)

Đối với rượu chuối hột quý khách có ý định hạ thổ thì nên chọn rượu có nồng độ từ 45 độ trở lên mới đảm bảo chất lượng.

b.Bình ngâm rượu

Để ngâm một cách bài bản quý khách hàng nên sử dụng chum sành để ngâm là đảm bảo nhất, ông bà mình ngày xưa cũng sử dụng cách này để ngâm, ngoài ra có thể dùng bình thủy tinh, với cách này chất lượng rượu sau khi ngâm gần như nhau.

cach-ngam-ruou-chuoi-hot 2

Vì sao nên chọn ngâm rượu trong chum sành: Chum sành được làm từ đất sét, rất giày, khả năng hấp thu nhiệt kém, giữ nhiệt tốt, ít bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài nên rượu sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

c.Chuối

Chuối hột rừng phải là loại vừa chín tới hoặc là chuối rừng già, không bị bầm dập, hư hỏng. Chuối chất lượng thì khi bẻ đôi quả chuối ra thấy rất nhiều hạt, chọn những quả ngon nhất sau đó đem đi rửa thật sạch.

chuoi hot rung nguyen qua 1

Lưu ý: Cần chọn mua chuối hột rừng tại những cơ sở uy tín, tránh trường hợp mua phải chuối hột rừng đã ngâm hóa chất ép chín vì như vậy sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe bạn và gia đình.

2.Tiến hành ngâm rượu

-Lấy những quả chuối hột rừng đã lựa chọn ở trên, đối với chuối chín thì cắt thành từng lát dày (Lưu ý: không nên cắt lát chuối quá mỏng vì dễ dẫn đến việc lát chuối bị gãy vụn, chuối chín thì để nguyên trái bóc vỏ). Đưa toàn bộ số chuối trên ra phơi nắng, dùng tấm lưới đậy lên phía trên để che ruồi, giữ vệ sinh.

-Phơi chuối hột rừng cho thật khô, đến khi bẻ đôi trái chuối ra cảm giác giòn tan, không có sự kết dính thì thôi không phơi tiếp.

-Tiếp theo đưa chuối hột rừng lên bếp lửa (nồi đất thì càng tốt) tiến hành sao vàng, hạ thổ.

-Sau khi chuối hột rừng đã nguội, cho chuối hột rừng vào trong bình, đổ một ít rượu vào để rửa chuối sau đó đổ phần rượu đó đi, tiến hành đổ rượu vào bình (1kg chuối rừng khô đổ 6 đến 7 lít rượu), đậy nắp rượu càng kín càng tốt. Chúng ta nên ngâm theo tỉ lệ như trên vì với tỉ lệ này sẽ giúp màu sắc của rượu nhìn rất đẹp, độ ngọt không cao, ít tạo cảm giác ngán, lượng rượu vừa đủ sẽ giúp các hoạt chất có trong hạt chuối được chiết xuất ra hết.

-Đưa bình rượu vào nơi thoáng mát để cất, để trong thời gian từ 90 ngày trở lên là có thể dùng rất thơm ngon.

*Chú ý: Qúa trình cung cấp sản phẩm chuối hột rừng đến quý khách hàng, ĐỒ NÚI đã nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung liên quan tới việc có nên loại bỏ vỏ chuối hay không, việc loại bỏ vỏ chuối có làm mất tác dụng chữa bệnh của chuối không. Nhân đây mình cũng xin trả lời với các bạn luôn.

Vỏ chuối rất giàu vitamin B6, B12, magiê, kali và nhiều carbohydrate đặc biệt là chất tanin, chất tanin trong vỏ chuối có tác dụng kháng viêm, tiêu độc … tuy nhiên, tại sao khi ngâm chuối rừng thì người ta ngâm nguyên cả trái đã bóc vỏ, câu trả lời nằm ở chổ, trong quả chuối rừng có rất nhiều hạt, hạt của chuối rừng chất tanin tương đối đủ nên khi ngâm chuối rừng đã bóc vỏ không ảnh hưởng đến tác dụng chữa bệnh của chuối.

Hạn chế việc ngâm luôn vỏ chuối rừng chưa qua sơ chế vì chất tanin quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng táo bón nặng, tuy nhiên nếu các bạn muốn ngâm phần vỏ chuối uống cho ngon thì trong quá trình cắt chúng ta cho phần đã cắt vào trong thau nước muối loãng, ngâm trong vòng 15 phút vớt ra, để ráo sau đó đem đi phơi. Như vậy, phần nào sẽ hạn chế được các tác dụng không tốt đã đề cập ở trên.

III. Một số bài thuốc từ chuối hột rừng

1. Chuối hột điều trị sỏi thận

Quả chuối hột (còn gọi là chuối chát) thường được dân gian dùng điều trị bệnh sỏi thận bằng cách dùng hạt nấu nước uống trong vài tháng. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng điều trị một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào. Quả chuối hột lành, khi chín ăn ngọt, nhưng có nhiều hột. Để điều trị sỏi thận, dân gian chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hằng ngày như nước trà liền trong 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt.

2. điều trị cảm nóng sốt cao phát cuồng

Đào lấy củ chuối hột, rửa sạch, giã nát, vắt lấy một bát nước cho người bệnh uống, sẽ giảm sốt và không nói mê.

3. điều trị hắc lào

Lấy một quả chuối hột còn xanh tươi nhiều nhựa, cắt đôi, cầm xát trực tiếp vào nơi hắc lào, bệnh đỡ nhanh, dùng liên tục 7-8 ngày là khỏi.

4. Trẻ em táo bón

Lấy 1-2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội, cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được. Ngoài ra, lá và vỏ quả chuối khô còn được sắc uống làm thuốc lợi tiểu và điều trị được chứng phù thũng; nước sắc quả chuối hột điều trị đái rắt. Rễ cây chuối hột sắc uống điều trị cảm mạo.

5. Rượu chuối hột rừng:

Chuối hột rừng ngâm cùng rượu sẽ tạo nên 1 loại rượu có mùi vị rất đặc trưng, thơm ngon và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ

Trên đây là toàn bộ bí quyết cũng như công sức tìm hiểu và trải nghiệm để chia sẽ với các bạn cách ngâm rượu chuối hột rừng đúng cách và ngon nhất, mong mọi người sẽ chọn cho mình những quả chuối hột ưng ý, những loại rượu đạt chuẩn nhất và thực hiện được các kinh nghiệm trên để cho ra đời một hủ rượu ngon tuyệt và bật hết tính năng thuốc của chuối hột.

Để có thể mua chuối hột rừng 100% từ rừng núi Quảng Nam do bà con dân tộc C’tu Tây Giang khai thác các bạn hãy liên hệ với ĐỒ NÚI.

Hỗ trợ khách hàng trong cả nước
An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình,Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
error: Content is protected !!