Đóng

Cách ngâm rượu dâm dương hoắc nam

Cách ngâm rượu dâm dương hoắc nam

Rượu dâm dương hoắc từ lâu đã quá nổi tiếng tại các nước phong kiến châu á và cho đến thời điểm hiện tại loại rượu này vẫn được ưa chuộng sử dụng, với nhiều tác dụng phong phú và chất lượng rượu rất thơm ngon, càng gần đến tết, dâm dương hoắc tại cửa hàng ĐỒ NÚI được khách hàng tiêu thụ rất nhanh đáp ứng nhu cầu của khách hàng cả nước.

Ngày hôm nay ĐỒ NÚI xin gởi đến các bạn bài viết về kỹ thuật ngâm rượu dâm dương hoắc nam chuẩn nhất.

1.Chuẩn bị dâm dương hoắc nam.

Cũng giống như các loại dược liệu khác, để có một bình rượu ngon và chất lượng việc đầu tiên các bạn bắt buộc phải chọn cho mình loại dâm dương hoắc hảo hạng, nguồn gốc rõ ràng.

Dâm dương hoắc phân bố nhiều nơi tại châu á và có nhiều loại khác nhau bao gồm dâm dương hoắc lá to, dâm dương hoắc có hình trái tim, dâm dương hoắc lá nhỏ, ta mác, dâm dương hoắc nam … về công dụng của các loại lá này hoàn toàn không có gì khác nhau, duy chỉ hình dáng và màu sắc có một số sự khác biệt, có khi khác nhau hoàn toàn về hình dáng lá. Đối với dâm dương hoắc nam có mùi thơm nồng, lá nhỏ, khi ngâm rượu cho hương vị rất quyến rũ, hậu ngọt về sau. Dâm dương hoắc là một vị thuốc không thể thiếu được trong bài thuốc của già Amakong, với dược liệu này có trong thuốc Amakong giúp ông dù đến độ tuổi gần đất xa trời vẫn có thể có con.

Dâm dương hoắc khi vừa khai thác phải tiến hành tuyển lựa thật kỹ, không nên chọn những lá quá già vì khi ngâm rượu sẽ dẫn đến hiện tượng rượu bị chát. Qúa trình tuyển lựa lá đã xong, các bạn đưa toàn bộ phần lá trên rửa thật sạch bằng nước, tránh để lá bị dập nát như vậy sẽ khiến bình rượu ngâm không được đẹp.

Qúa trình rửa lá đã xong, lúc này đợi cho lá thật sự ráo nước.

Ngâm dâm dương hoắc có hai cách ngâm đó là ngâm lá tươi và ngâm lá khô.

*Chú ý: Khi phơi lá dâm dương hoắc, nên phơi từ 6h sáng đến 16h30 chiều, đảm bảo lá được phơi trong nhiệt độ từ nắng dịu đến nắng gắt, phơi trong thời gian từ 2 đến 3 ngày cho lá dâm dương hoắc thật khô sau đó mang lá vào bóng mát.

2.Chuẩn bị bình ngâm rượu.

Bình ngâm rượu có rất nhiều loại khác nhau về kích thước, hình dạng, vật liệu … nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để ngâm dâm dương hoắc, nếu các bạn muốn có được một bình rượu chất lượng nhất nên dâm dương hoắc vào trong các hủ sành, miệng không được lớn quá để tránh việc thoát hơi của rượu.

Ngoài ra, đối với các bạn có sở thích cho bạn bè, người thân thấy được những lá dâm dương hoắc thì có thể thay thế bằng hủ thủy tinh, loại này cũng rất tốt. Nếu các bạn không có đủ điều kiện thì có thể ngâm dâm dương hoắc bằng bình nhựa. Mình thấy có hai loại bình nhựa được dân ngâm rượu sử dụng phổ biến là bình ngâm rượu bằng nhựa hiệu Song Long và Duy Tân, bình Duy Tân thì đẹp hơn nhiều.

3.Chọn rượu ngâm.

Tùy theo tiểu lượng người dân mỗi vùng miền mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm, không nhất thiết phải quy định rượu ngâm dâm dương hoắc phải có nồng độ nhất định nhưng theo mình nghĩ các bạn nên ngâm rượu từ 37 – 50 độ là tốt nhất để tránh việc rượu nhạt thì uống không chất mà rượu cao độ quá thì uống nguy hiểm cho sức khỏe.

Điều các bạn cần phải lưu tâm nhất đó là nên mua rượu tại cơ sở nào, chất lượng rượu có đảm bảo hay không, tránh việc phải đổ bỏ bình rượu sau khi ngâm vì rượu không đảm bảo chất lượng.

4.Cách ngâm rượu dâm dương hoắc.

Qúa trình cung cấp dâm dương hoắc cho khách hàng, ĐỒ NÚI nhận thấy các khách hàng của mình có rất nhiều phương pháp ngâm khác nhau và khi áp dụng nhận thấy mỗi cách sẽ cho chất lượng, mùi vị khác nhau, sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng cách ngâm rượu nhé các bạn.

a.Ngâm lá tươi.

-Sao thường

Sử dụng những lá đã được rửa sạch, ráo nước cho vào chảo, bật lửa thật nhỏ, tiến hành đảo lá thât đều tay, đảm bảo lá dâm dương hoắc không bị cháy khi sao. Chú ý khi nào lá chuyển qua màu nâu thì thôi.

Cho toàn bộ phần lá dâm dương hoắc đã qua sơ chế vào trong bình rượu, đổ rượu theo tỉ lệ 0,5 kg/5l rượu. Ngâm trong thời gian trên 3 tháng là có thể sử dụng.

-Sao với muối.

Đưa toàn bộ phần lá dâm dương hoắc sạch đã ráo nước vào chảo, tiến hành cho dung dịch nước muối pha loãng vào chảo (khoảng 1 tô nước muối loãng), bật lửa vừa phải sau đó tiến hành đảo thật đều tay đến khi nào lá chuyển qua màu nâu là được (Mục đích của quá trình sao bằng muối giúp giảm vị chát và mùi tanh của lá).

Cho toàn bộ phần lá dâm dương hoắc đã qua sơ chế vào trong bình rượu, đổ rượu theo tỉ lệ 0,5 kg/5l rượu. Ngâm trong thời gian trên 3 tháng là có thể sử dụng.

-Sao với rượu

Đưa toàn bộ phần lá dâm dương hoắc sạch đã ráo nước vào chảo, tiến hành cho rượu vào chảo theo tỉ lệ 100g dâm dương hoắc/20ml rượu, theo kinh nghiệm cho thấy rượu dùng để ngâm và sao phải cùng một loại, một nồng độ.

Khi đã đổ rượu vào trong dâm dương hoắc theo tỉ lệ nêu trên, chúng ta tiến hành bật lửa vừa phải, tiến hành sao và đánh đều tay đến khi nào không còn rượu trong chảo thì dừng lại.

Cho toàn bộ phần lá dâm dương hoắc đã qua sơ chế vào trong bình rượu, đổ rượu theo tỉ lệ 0,5 kg/5l rượu. Ngâm trong thời gian trên 3 tháng là có thể sử dụng.

-Sao với bơ.

Cho khoảng 125g bơ vào chảo, tiến hành bật lửa thật nhỏ đến khi nào bơ tan chảy thành dạng dung dịch lỏng sau đó đổ đều vào dâm dương hoắc. Lúc này đưa lá dâm dương hoắc vào chảo, bật lửa nhỏ đến khi nào bơ khô và thấm dần vào lá thì nhừng sao.

Cho toàn bộ phần lá dâm dương hoắc đã qua sơ chế vào trong bình rượu, đổ rượu theo tỉ lệ 0,5 kg/5l rượu. Ngâm trong thời gian trên 3 tháng là có thể sử dụng.

-Sao với mỡ dê

Nếu các bạn có điều kiện, theo ĐỒ NÚI các bạn nên sử dụng phương pháp này vì khi kết hợp dâm dương hoắc với mỡ dê mùi vị rượu sẽ rất thơm và chất, đặc biệt sẽ phát huy tối đa khả năng tăng cường sinh lý cho đàn ông.

Cho khoảng 125g mỡ dê vào chảo, tiến hành bật lửa thật nhỏ đến khi nào mỡ tan chảy thành dạng dung dịch lỏng thì đổ đều vào dâm dương hoắc.

Tiến hành đảo đều đến khi nào cảm thấy hơi khô thì ngưng việc sao lại.

Cho toàn bộ phần lá dâm dương hoắc đã qua sơ chế vào trong bình rượu, đổ rượu theo tỉ lệ 0,5 kg/5l rượu. Ngâm trong thời gian trên 3 tháng là có thể sử dụng.

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA

NGÂM RƯỢU TẠI ĐÂY

b.Ngâm lá khô.

Phương pháp cũng giống như tiến hành đối với lá tươi, đối với phương pháp này rượu sau khi ngâm sẽ có mùi thơm và ngon hơn.

5.Tác dụng rượu dâm dương hoắc.

Từ lâu y học cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng Dâm dương hoắc để làm giảm căng thẳng và mệt mỏi cho cả nam và nữ. Dâm dương hoắc còn có tác dụng kích thích chuyện ấy của bạn.

Cây có vị cay ngọt, tính bình đi vào kinh can, thận. Có công dụng ôn thận tráng dương (làm ấm tạng thận và khỏe dương khí), cường cân tráng cốt (làm mạnh gân xương) và khứ phong trừ thấp.

Dâm dương có tác dụng tương tự như nội tiết tố sinh dục, làm tăng trọng lượng của thùy trước tuyến yên, tinh hoàn, buồng trứng và tử cung.

Kích thích quá trình bài tiết tinh dịch, nâng cao năng lực hoạt động của tinh hoàn, qua đó gián tiếp làm hưng phấn và tăng cường khả năng tình dục.

Trị suy nhược thần kinh

Trị viêm phế quản mãn tính ở trẻ em, hạ ho, trừ đờm

Tác dụng tốt với các đối tượng thiểu năng sinh dục (do bẩm sinh)

Hạ huyết áp và bảo hộ tế bào cơ tim

Tác dụng ức chế vi khuẩn lao

6.Đối tượng sử dụng.

Dâm dương hoắc dùng tốt cho cả nam và nữ, đặc biệt là các trường hợp sau :

Người bị chứng liệt dương, di tinh, tinh lạnh

Người muộn con, hiếm muộn, vô sinh

Người già lưng đau gối mỏi, gân cốt co rút, bán thân bất toại, tay chân yếu lạnh, phong thấp, tiểu tiện bất cấm

Nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý

Nữ giới bị khô âm đạo, lãnh cảm, giảm ham muốn về chuyện chăn gối

Người suy nhược thần kinh, mất ngủ

Người huyết áp cao

7.Cách sử dụng.

Có thể uống dâm dương hoắc hằng ngày, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một ly rượu nhỏ.

Không quá làm dụng rượu dâm dương hoắct, tốt nhất dưới 50ml/ngày.

Như vậy, ĐỒ NÚI đã gởi đến các bạn bài viết cáchs ngâm dâm dương hoắc. Chúc các bạn ngâm được cho mình một bình rượu dâm dương hoắc ngon, chất lượng.

 

 

12/11/2016

error: Content is protected !!