Đóng

Cách ngâm rượu cây xạ đen

Cách ngâm rượu cây xạ đen

cach ngam ruou cay xa den-min

Cây xạ đen có lẽ không xa lạ đối với nhiều người, từ lâu loài cây này đã được sử dụng để điều trị một số loại bệnh như kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, giải độc gan, tiêu viêm, trị mụn nhọt … một thời gian cây xạ đen được săn lùng ráo riết dẫn đến tình trạng khan hiếm. Tuy nhiên thời gian gần đây đã được trồng trên quy mô công nghiệp nên đã đáp ứng được nhu cầu cao của người dùng.

Hôm nay, ĐỒ NÚI sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu cây xạ đen ngon, chất lượng nhất.

1.Chuẩn bị xạ đen.

-Nếu các bạn ngâm rượu cây xạ đen mình khuyên các bạn nên ngâm thân của cây xạ đen, thực tế nhiều người nghĩ ngâm lá cây xạ đen sẽ tốt hơn, tuy nhiên trong thân cây xạ đen có một lượng dược liệu rất cao mà lá không có được. Trung bình khi khai thác thân phải mất đến hai năm, còn đối với lá chỉ vài tháng là có thể thu hoạch. Vì vậy ngâm rượu thân xạ đen sẽ cho tác dụng cao hơn.

-Thân cây xạ đen dùng để ngâm rượu phải chọn loại thân to để đảm bảo giá trị dược liệu trong cây đã đủ về số lượng và chất lượng, Chú ý không nên chọn những cây có dấu hiệu bất thường như ẩm mốc hoặc bị bệnh.

2.Chuẩn bị bình ngâm rượu.

Bình ngâm rượu có rất nhiều loại khác nhau về kích thước, hình dạng, vật liệu … nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để ngâm cây xạ đen, nếu các bạn muốn có được một bình rượu chất lượng nhất nên ngâm cây xạ đen vào trong các hủ sành, miệng không được lớn quá để tránh việc thoát hơi của rượu.

Ngoài ra, đối với các bạn có sở thích cho bạn bè, người thân thấy được cây xạ đen thì có thể thay thế bằng hủ thủy tinh, loại này cũng rất tốt. Nếu các bạn không có đủ điều kiện thì có thể ngâm Giảo cổ lam bằng bình nhựa. Mình thấy có hai loại bình nhựa được dân ngâm rượu sử dụng phổ biến là bình ngâm rượu bằng nhựa hiệu Song Long và Duy Tân, bình Duy Tân thì đẹp hơn nhiều.

3.Chọn rượu ngâm.

Tùy theo tiểu lượng người dân mỗi vùng miền mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm, không nhất thiết phải quy định rượu ngâm xạ đen phải có nồng độ nhất định nhưng theo mình nghĩ các bạn nên ngâm rượu từ 37 – 45 độ là tốt nhất để tránh việc rượu nhạt thì uống không chất mà rượu cao độ quá thì uống nguy hiểm cho sức khỏe.

Điều các bạn cần phải lưu tâm nhất đó là nên mua rượu tại cơ sở nào, chất lượng rượu có đảm bảo hay không, tránh việc phải đổ bỏ bình rượu sau khi ngâm vì rượu không đảm bảo chất lượng.

4.Cách ngâm rượu xạ đen.

– Nếu thấy bài viết của ĐỒ NÚI hữu ích hãy cho chúng tôi 1 like ngay bên dưới để khích lệ tinh thần đội ngũ biên tập viên của ĐỒ NÚI. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.  https://www.facebook.com/donui.vn

Chọn cây xạ đen có đặc điểm như trên.

-Dùng dao chặt thân cây xạ đen thành nhiều phần khác nhau, dài khoảng 2,5-3 cm, rửa thật sạch với nước. Sau đó đưa ra nắng phơi cho thật khô.

-Khi cây xạ đen đã khô, đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

-Đem cây xạ đen lên chảo sau đó tiến hành sao vàng hạ thổ, quy trình này làm tăng độ thơm của rượu ngâm sau này.

-Cho cây xạ đen vào trong hủ sau đó đổ rượu vào gần đầy bình theo tỉ lệ 0,5kg xạ đen/5 lít rượu.

Khi đã đổ rượu gần đầy hủ, tiến hành đậy nắp bình thật chặt, để nơi thoáng mát, 90 ngày ngâm là có thể sử dụng được.

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA

NGÂM RƯỢU TẠI ĐÂY

Chú ý: Các bạn có thể hạ thổ bình rượu xạ đen thời gian 3 tháng 10 ngày rồi lấy lên dùng uống rất ngon và đằm.

5.Tác dụng rượu xạ đen.

Cây Giảo cổ lam được ví như nhân sâm, cây có các tác dụng sau.

-Tiêu viêm.

-Ăn ngon, ngủ sâu giấc.

-Điều trị huyết áp cao.

-Trị bệnh tiểu đường.

-Trị máu nhiễm mỡ.

6.Đối tượng sử dụng.

-Phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ tuyệt đối không nên dùng.

7.Cách sử dụng.

Có thể uống rượu xạ đen hằng ngày, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một ly rượu nhỏ.

Không quá làm dụng rượu xạ đen, tốt nhất dưới 50ml/ngày.

Như vậy, ĐỒ NÚI đã gởi đến các bạn bài viết cách ngâm rượu xạ đen. Chúc các bạn ngâm được cho mình một bình rượu xạ đen ngon, chất lượng.

error: Content is protected !!